Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Mùa dâu tằm làm bánh bông lan dâu tằm

bonglan-dautam-9611-1427968106.jpg
Bánh ăn lạnh với kem hay làm ấm để uống cùng trà đều tuyệt. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Đang mùa dâu tằm nở rộ, hãy thử làm bánh bông lan dâu tằm cho bé nhé.
Nguyên liệu: cho một khuôn lõi giữa 22 cm, cao 10 cm
- Bột mỳ: 350 g
- Baking soda (thuốc muối): 1 thìa nhỏ (5 g)
- Baking powder (bột nở): 1/2 thìa nhỏ
- Muối 1/2 thìa nhỏ
- Kem phô mai: 120 g
- Bơ nhạt, để mềm: 80 g
- Đường xay: 320 g
- Trứng gà ta: 4 quả
- Vani: 1 thìa nhỏ
- Sữa chua không đường: 240 ml
- Dâu tằm chín đỏ: 300 g.
Cách làm:
- Rây bột mỳ, bột nở, baking soda thật mịn.
- Đánh kem phô mai với bơ, đường bông xốp, mịn, cho từng quả trúng vào đánh cho hỗn hợp quyện, thêm vani và sữa chua.
- Chia bột làm ba phần, cho từng phần vào hỗn hợp bơ trứng, dùng máy đánh trứng tốc độ nhỏ, làm cho đến hết.
- Rửa sạch dâu, thấm khô, trộn với một thìa bột mỳ rồi rây sạch bột mỳ, trộn dâu vào bột (nhanh tay, dứt khoát).
- Chống dính khuôn với bơ, nướng bánh ở 170 độ trong khoảng 60 - 70 phút (dùng que xiên chọc thấy que khô không dính bột là bánh chín).
- Bánh ăn lạnh với kem hay làm ấm bánh (quay lò vi sóng 1 phút) rồi uống trà đều tuyệt.
 Tags: dat tiec tai nha

Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang