Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Bò xào ngồng tỏi

Ngồng tỏi giòn, được xào cùng với thịt bò mềm thơm và đậu Hà Lan dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

11-367136-1375789835_500x0.jpg
Nguyên liệu:
- 1 bó ngồng tỏi
- 300g thịt bò
- 200g đậu Hà Lan
- Nửa củ hành tây
- Muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu
- Tỏi, dầu ăn, hành lá, rau mùi.
Cách làm:
1-321934-1375789835_500x0.jpg
Bước 1:
- Ngồng tỏi rửa sạch, cắt bỏ khúc già, giữ đoạn non, cắt khúc ngắn vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ cọng sơ.
3-522901-1375789835_500x0.jpg
Bước 2:
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
thit-bo-xao-989833-1375789836_500x0.jpg
Bước 3:
- Thịt bò thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu mè, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
5-689675-1375789836_500x0.jpg
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng.
6-990713-1375789836_500x0.jpg
Bước 5:
- Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
8-384109-1375789836_500x0.jpg
Bước 6:
- Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
9-933856-1375789836_500x0.jpg
 Bước 7:
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu.
 Tags: hoc cam hoa
day nau an ngon  hoc nau an

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang