Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Cá cơm chiên tỏi ớt

Hương vị đậm đà của món cá cơm chiên tỏi ớt sẽ là món ăn đưa cơm trong những ngày mát trời này đấy.

12-118370-1368268552_500x0.jpg
Nguyên liệu:
- 400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ
- 1 thìa canh bột năng
- Vài tép tỏi
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nhỏ ớt bột
- Muối, dầu chiên và dầu điều.
Cách làm:
1-936680-1368268560_500x0.jpg
Bước 1:
- Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
3-657295-1368268560_500x0.jpg
Bước 2:
- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
- Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.
4-446414-1368268560_500x0.jpg
Bước 3:
- Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
5-835308-1368268561_500x0.jpg
Bước 4:
- Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
6-915960-1368268561_500x0.jpg
Bước 5:
- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
7-787956-1368268561_500x0.jpg
Bước 6:
- Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.
8-645024-1368268561_500x0.jpg
Bước 7:
- Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.
9-446578-1368268561_500x0.jpg
Bước 8:
- Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.
10-529479-1368268561_500x0.jpg
Bước 9:
- Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang