Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015

Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc giúp giải nhiệt trong mùa hè nóng bức.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)
- 500g cá lóc cắt khúc
- 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào
- 200g đậu bắp
- 1 cây bạc hà (dọc mùng)
- 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
- Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.
- Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.
 Canh chua cá lóc làm dịu nắng đầu mùa - 1
Thực hiện:
Bước 1: Làm sạch, sơ chế các loại rau: tước vỏ, cắt khúc bạc hà; cắt nhỏ đậu bắp. Thái múi cau cà chua. Thái lát dứa.
 Canh chua cá lóc làm dịu nắng đầu mùa - 2
Bước 2: Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành tỏi vào phi thơm.
 Canh chua cá lóc làm dịu nắng đầu mùa - 3
Bước 3: Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục.
 Canh chua cá lóc làm dịu nắng đầu mùa - 4
Bước 4: Đổ 1.2 lít nước cùng me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngổ, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.
 Canh chua cá lóc làm dịu nắng đầu mùa - 5
Bước 5: Thả cà chua, dứa và nêm 40g muối, 30g đường, 40g bột nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Dọn canh chua cá lóc ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng.
 Canh chua cá lóc làm dịu nắng đầu mùa - 7
Lưu ý:
- Không nên nấu canh quá lâu, sẽ khiến thịt cá bị rã nát.
- Nếu muốn hương vị thêm đậm đà, có thể thay muối bằng nước mắm nhưng nước canh sẽ không được trong đẹp.
 Canh chua cá lóc làm dịu nắng đầu mùa - 8
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng và đưa cơm với cách nấu canh chua cá lóc!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang