Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng

Từng cái cánh gà thơm lừng mùi bơ tỏi hấp dẫn thích hợp làm món ngon cuối tuần cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 1 muỗng cafe muối
- Một chút tiêu xay
- 1/2 muỗng cafe bột hành
- 1/2 muỗng cafe bột tỏi
- Sốt bơ tỏi: 30g bơ lạt để mềm; 20g dầu olive; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng cafe bột tỏi; 1 muỗng cafe bột hành; 1/2 muỗng cafe  muối; ít tiêu xay. ( Phần bột hành tỏi có thể thay bằng hành tỏi băm).
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa qua cho sạch, thấm khô. Ướp cánh gà với 1 muỗng cafe muối, chút tiêu xay, 1/2 muỗng cafe bột hành, 1/2 muỗng cafe bột tỏi. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
 Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng - 1
Bước 2: Lót giấy bạc vào khay. Xếp cánh gà lên khay.
Trộn sốt: trộn đều bơ, dầu olive, tỏi băm, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu, sẽ có hỗn hợp hơi sệt. Dùng chổi phết 1/2 hỗn hợp sốt lên cánh gà.
 Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng - 2
 Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng - 3
Bước 3: Cho cánh gà vào rãnh trên lò nướng, bật lò nướng ở 210-220 độ C. Nướng khoảng 15 – 20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì lấy ra, trở mặt cánh lại, phết 1/2 lượng sốt bơ tỏi còn lại và nướng tiếp khoảng 15 phút đến khi cánh chín, da vàng, thơm.
 Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng - 4
Trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức bạn nhé, món cánh gà nướng bơ tỏi ăn kèm cùng dưa góp khá ngon mà không hề chán.
 Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng - 5
 Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng - 6
Tags: Dạy nấu ăn,hoc nau an chuyen nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang