Thịt chân giò mềm nục, thơm thơm mùi nấm, quế ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 1 cái chân giò trước
- 20g nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 chút bột quế, hoa hồi
- Hành khô, hành lá
- Gia vị vừa đủ
- 20g nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 chút bột quế, hoa hồi
- Hành khô, hành lá
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Chân giò ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 - 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
- Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.
- Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.
- Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi áp suất. Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi chân giò mềm nục.
- Khi trút ra đĩa thì rắc rau mùi hoặc hành lá chần. Ăn nóng.
day nau an ngon hoc nau an
Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét