Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Củ đậu xào thịt bò

thit-bo-xao-5-137636-1374312014_600x0.jp
Chút biến tấu cho món thịt bò thêm thanh mát hơn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1 củ đậu vừa ăn (hay còn gọi là củ sắn nước)
- Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá, rau mùi, tỏi và hạt tiêu.
Cách làm:
thit-bo-864086-1374312014_600x0.jpg
Bước 1:
- Thịt bò thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào và hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
thit-bo-xao-832867-1374312014_600x0.jpg
Bước 2:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt bò chín để ra đĩa riêng.
thit-bo-xao-2-269841-1374312014_600x0.jp
Bước 3:
- Dùng lại chảo đó cho củ đậu vào xào chín, rưới vào một ít dầu hào, đảo đều khoảng 5 -8 phút.
thit-bo-xao-3-984142-1374312014_600x0.jp
Bước 4:
- Cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang