Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

Gỏi xoài tôm khô

Đĩa gỏi xoài tôm khô có màu xanh của xoài, màu đỏ nhạt của tôm khô, cùng điểm xuyết vài ba lát ớt đỏ và màu xanh của rau răm... rất bắt mắt, thơm ngon và đậm đà.

Xoài xanh kết hợp với tôm khô được xem là món ăn chơi, nhưng nhiều người lại rất ghiền.
Xoài xanh kết hợp với tôm khô được xem là món ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng đều rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh.
- 100-200 g tôm khô loại ngon.
- Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ loại cay.
- Rau răm, hành tím.
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi.
- Rau răm cắt nhỏ, tỏi.
- Hành tím cắt nhỏ, phi thơm.
- 2 trái ớt băm nhuyễn.
- Trộn các nguyên liệu gồm đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi lại với nhau.
- Tôm khô nếu là dạng tôm lạt thì không cần phải ngâm nước, còn nếu là tôm mặn thì nên ngâm qua nước ấm 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo.
- Nếu thích tôm có vị đậm đà trước khi trộn gỏi, có thể đun nóng dầu, phi thơm tỏi xào tôm khô cho săn lại rưới vào một thìa nhỏ nước mắm, ít đường cát trắng, rồi đảo đều. Hoặc cách khác có thể để tôm nguyên vị vốn có.
1-3212-1426740280.jpg
Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng.
Trộn tôm với xoài xanh cùng hỗn hợp đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi; thêm rau răm, trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau sao cho vừa ăn. Tuy nhiên, nếu món ăn còn nhạt, bạn có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn kèm, dùng với bánh phồng tôm hoặc ăn kèm cơm nóng.
Thành phẩm: Đĩa gỏi xoài tôm khô có màu xanh của xoài, màu đỏ nhạt của tôm khô, cùng điểm xuyết vài ba lát ớt đỏ và màu xanh của rau răm... rất bắt mắt, thơm ngon và đậm đà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang