Nguyên liệu:
- 450 g thịt bò phi lê
- 400 g bún tươi
- 2 thìa canh đậu phộng rang
- 2 thìa canh hành phi rang
- 1/2 củ hành tây thái múi cau
- 2 thìa canh bơ
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa cafe bột bắp
- Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu mè, hạt nêm
- Cá loại rau ăn kèm: dưa leo, rau thơm, đồ chua và mỡ hành
- 400 g bún tươi
- 2 thìa canh đậu phộng rang
- 2 thìa canh hành phi rang
- 1/2 củ hành tây thái múi cau
- 2 thìa canh bơ
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa cafe bột bắp
- Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu mè, hạt nêm
- Cá loại rau ăn kèm: dưa leo, rau thơm, đồ chua và mỡ hành
Cách làm:
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với tỏi băm, bột bắp, muối, tiêu, đường và dầu mè. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho ít bơ vào. Tiếp tục cho tỏi băm vào đảo sơ rồi cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò vừa chín tái thì cho hành tây vào xào đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.
- Cho bún vào trước, tiếp theo là giá, rau thơm, dưa leo và đồ chua. Sau đó cho thịt bò lên trên mặt. Rắc mở hành, đậu phộng rang và hành phi lên trên. Trộn đều với nước mắm chanh tỏi ớt rồi thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét