Nguyên liệu (theo tỉ lệ):
- 300g thịt lợn xay
- 3 quả trứng gà loại to
- 3-4 củ khoai tây
- 3-4 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- Dầu rán
- Hành lá, mùi
- Muối, hạt tiêu, gia vị
- Rau củ quả để trang trí
- 3 quả trứng gà loại to
- 3-4 củ khoai tây
- 3-4 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- Dầu rán
- Hành lá, mùi
- Muối, hạt tiêu, gia vị
- Rau củ quả để trang trí
Thực hiện:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cho vào chảo nóng với ít dầu, xào thơm. Cho thịt vào xào chín. Cho muối, gia vị. Nêm vừa ăn.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ tư, cho vào nồi cùng lượng nước vừa ngập khoai, luộc khoảng 15-20 phút. Lấy đũa hoặc đĩa xiên miếng khoai, nếu xiên được dễ dàng là khoai đã chín. Chắt cạn nước trong nồi. Dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền khoai, nghiền khoai thật mịn.
- Hành lá, mùi rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Cho thịt vào trộn đều với khoai. Đập trứng vào nồi. Dùng dĩa đánh nhuyễn thành một hỗn hợp đặc sền sệt. Cho hành mùi vào trộn đều.
Bước 3: Lót giấy nến vào khuôn. Đổ hỗn hợp khoai thịt trứng vào khuôn. Dàn đều. Nướng ở nhiệt độ 200 độ, khoảng 30-40 phút. Khi thấy mặt bánh vàng, lấy đũa hoặc tăm xuyên, nếu đũa hoặc tăm khô, không dính, là được.
Bước 4: Cắt bánh khoai tây thành từng miếng nhỏ, bày lên đĩa.
Bước 5: Trang trí đĩa bằng rau củ quả.
Cũng có thể thay vì nướng, rán trên chảo nóng thành những miếng hình tròn. Đặt lên đĩa. Trang trí đĩa với rau củ quả cho đẹp.
Dùng lò nướng sẽ làm bạn nhàn nhã hơn nhưng rán sẽ làm mùi vị món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với khoai tây nghiền trứng, thịt nướng thơm ngon cho ngày cuối tuần!
Trung tâm dạy
nấu ăn tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét