Món nem này trẻ con rất thích, bạn có thể làm nhiều rồi cất ngăn đá, mỗi lần ăn đem ra chiên vàng chấm cùng nước chấm chua ngọt ngon tuyệt.
Nguyên liệu: cho 75 chiếc nem nhỏ dài 6 cm
- Thịt nạc vai xay nhỏ: 300 g (xay 2 lần)
- Tôm tươi bóc nõn: 150g (thát hạt lựu nhỏ) hoặc tỉ lệ 1 tôm : 1 thịt
- Cà rốt: 100 g bào sợi cắt ngắn, vắt bớt nước
- Củ đậu: 150 g bào sợi cắt ngắn, vắt bớt nước
- Khoai môn: 150 g bào sợi cắt ngắn
- Ngô non: 100 g thái hạt lựu nhỏ
- Hành khô: vài củ băm nhuyễn
- Gia vị, tiêu.
- Vỏ gói nem: 2 gói (mỗi gói 50 vỏ, bán tại cái siêu thị đồ Tây, 30.000 đồng/gói) hoặc có thể dùng vỏ há cảo mỏng.
- Tôm tươi bóc nõn: 150g (thát hạt lựu nhỏ) hoặc tỉ lệ 1 tôm : 1 thịt
- Cà rốt: 100 g bào sợi cắt ngắn, vắt bớt nước
- Củ đậu: 150 g bào sợi cắt ngắn, vắt bớt nước
- Khoai môn: 150 g bào sợi cắt ngắn
- Ngô non: 100 g thái hạt lựu nhỏ
- Hành khô: vài củ băm nhuyễn
- Gia vị, tiêu.
- Vỏ gói nem: 2 gói (mỗi gói 50 vỏ, bán tại cái siêu thị đồ Tây, 30.000 đồng/gói) hoặc có thể dùng vỏ há cảo mỏng.
Cách làm:
- Trộn đều nguyên liệu và gia vị thật nhuyễn.
- Trải vỏ nem ra, xúc từng thìa nhân vào cuốn đều tay.
- Rán ngập dầu khi nem vừa cuốn xong, ăn nóng.
- Pha nước chấm quất: nước cốt từ quả quất tươi + đường + mắm + tỏi ớt xay nhuyễn (xay thì ngon hơn, còn nếu băm thì phải băm rất nhỏ, nên thêm quả ớt sừng thì màu nước chấm rất đẹp), pha sẵn cất tủ lạnh để được rất lâu, khi nào ăn rót ra bát nhỏ.
Lưu ý: Nếu làm nhiều thì cấp đông, bỏ nem ra khỏi ngăn đá 10 phút và rán ngay (không rã đông đến khi nem mềm nhũn mới rán).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét