Bạn có thể ăn món này theo kiểu lẩu rất ngon và lạ. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
|
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ bò Mỹ thái lát mỏng
- Nấm kim châm cắt rễ, tách từng chùm to cỡ một ngón tay (không tách rời nhé), rửa nhẹ cho nấm giữ nguyên chùm
- Đậu phụ non cắt miếng vuông cỡ bao diêm
- Hỗn hợp xì dầu theo tỉ lệ: 10 xì dầu - 2 nước - 1 giấm hoa quả loại dịu nhẹ không chua gắt - 0,5 đường
- Hành lá thái nhỏ
- Vài lát ớt tươi (tùy nhà bạn có trẻ nhỏ hay không nhé).
- Nấm kim châm cắt rễ, tách từng chùm to cỡ một ngón tay (không tách rời nhé), rửa nhẹ cho nấm giữ nguyên chùm
- Đậu phụ non cắt miếng vuông cỡ bao diêm
- Hỗn hợp xì dầu theo tỉ lệ: 10 xì dầu - 2 nước - 1 giấm hoa quả loại dịu nhẹ không chua gắt - 0,5 đường
- Hành lá thái nhỏ
- Vài lát ớt tươi (tùy nhà bạn có trẻ nhỏ hay không nhé).
Cách làm:
- Cuộn nấm với từng lát thịt bò, xếp vào khay, xung quanh xếp đậu phụ non, rắc hành lá, ớt tươi và rưới hỗn hợp xì dầu lên trên.
- Đun nhỏ lửa đến khi sôi là lật thịt bò. Có thể đun trên bếp rồi bê ra bàn ăn hoặc ăn kiểu ăn lẩu đều được.
- Thành phẩm: thịt bò, nấm chín mềm, ngấm xì dầu, đậu phụ non nguyên miếng, vị xì dầu chua cay dịu nhẹ (không quá mặn).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét