Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Tôm xốt chanh bơ

Tôm xốt bơ chanh mang đến hương vị mới lạ cho món tôm bởi vị chua thanh của chanh leo hòa quyện với vị ngọt của tôm.

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh - 5
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Bơ nhạt
- 1 củ tỏi
- Chanh
- Muối tiêu, đường
 Đổi vị với tôm sốt bơ chanh - 1
Thực hiện:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. rạch sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp tôm muối tiêu trước 15 phút trước khi chế biến. 
Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ nhạt vào chảo. Bơ chảy cho tỏi vào đảo thơm. Chú ý không để tỏi chín vàng.
 Đổi vị với tôm sốt bơ chanh - 2
Bước 3: Tiếp đến cho tôm vào chảo đảo săn.
 Đổi vị với tôm sốt bơ chanh - 3
Bước 4: Tôm chín cho nước cốt nước chanh (khoảng 1 thìa rưỡi loại thìa ăn phở) và 1/2 thìa cà phê đường vảo đảo cùng. Chú ý chanh không vắt quá kỹ sẽ làm ra tinh dầu và món ăn bị đắng.
 Đổi vị với tôm sốt bơ chanh - 4
Bước 5: Đảo đến khi tôm ngấm vị chua, mặn, ngọt và săn lại là được. Rắc ít hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên món tôm trước khi ăn là bạn đã hoàn thành món tôm sốt bơ chanh.
 
 Đổi vị với tôm sốt bơ chanh - 6
 Đổi vị với tôm sốt bơ chanh - 7
 Tags:
đào tạo nấu ăn, hoc nau an

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang