Món bánh cheese cake flan thơm mềm béo ngậy đã làm nức lòng bao chị em với từng miếng như tan nhanh trên đầu lưỡi.
Nguyên liệu:
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 3 lòng trắng trứng gà
- 200gr cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm
- 200ml sữa đặc
- 80gr đường
- 450ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 muỗng canh rượu Rum (nếu có)
- Nước đường Caramel: 50gr đường + 60ml nước.
- 3 lòng trắng trứng gà
- 200gr cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm
- 200ml sữa đặc
- 80gr đường
- 450ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 muỗng canh rượu Rum (nếu có)
- Nước đường Caramel: 50gr đường + 60ml nước.
Thực hiện:
Bước 1: Nấu nước đường Caramel:
- Đường và nước cho vào nồi nấu lửa nhỏ, cứ nấu cho đường chuyển qua máu cánh gián là tắt bếp. Nhớ trong thời gian nấu không dùng đũa khuấy mà chỉ cần cầm cán nồi lắc cho đường không bị trào.
- Đổ nước đường caramel vào khuôn to hay nhỏ tùy ý.
Bước 2: Cream cheese và đường cho vào âu dùng máy đánh mịn, sau đó cho lòng trắng vào dùng phới khuấy đếu.
Bước 3: Lòng đỏ cho vào âu dùng phới đánh tan.
Sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều. Cuối cùng cho sữa và rượu Rum, vanilla vào khuấy chung.
Bước 4: Cho âu cream cheese vào âu lòng đỏ trộn chung. Lọc hỗn hợp này qua rây rồi cho vào khuôn có caramel. Để khuôn bánh vào 1 khuôn lớn hơn có chứa 1/3 nước nóng.
Bước 5: Mở lò 150-160 độ trước 10 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp nhất nướng 45-50 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi đổ úp bánh ra dĩa.
Bánh Cream cheese flan là một loại bánh rất ngon vào thơm ngon béo ngậy.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản và tuân thủ theo công thức bạn sẽ có một loại bánh ngon cho mùa hè này.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cheese cake flan mềm thơm cho gia đình!
tìm địa chỉ học
nấu ăn ngon tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét