Nguyên liệu làm món mướp xào thịt bò:
– 1 quả mướp non
– 200g thịt bò thăn
– 50g hành hoa
– 1 củ tỏi khô
– 1 củ hành khô
– Rau mùi
– Dầu ăn
– Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.
– 200g thịt bò thăn
– 50g hành hoa
– 1 củ tỏi khô
– 1 củ hành khô
– Rau mùi
– Dầu ăn
– Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm mướp xào thịt bò:
– Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
– Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa thái khúc dài chừng 3 cm.
– Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu và 1/3 số hành tỏi băm,
– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho 1/3 số hành tỏi khô vào phi thơm. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay, chín tái thì xúc ra để riêng.
– Cho thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm tiếp 1/3 số hành tỏi khô còn lại, cho mướp vào xào. Nêm nửa thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê mì chính và chút nước, đổ thịt bò vào đảo cùng cho mướp chín là được.
– Xúc mướp xào thịt bò ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Thành phẩm:
Mướp xào thịt bò có màu xanh trong của mướp, thịt bò chín ngọt, dậy mùi thơm tiêu tỏi, ăn cùng cơm trắng trong ngày lạnh rất đưa cơm nhé.
Chúc các bạn thành công!
đặt tiệc buffet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét