Nguyên liệu làm dưa góp:
– 1/2 củ su hào
– 2 củ su hào
– 1 củ tỏi
– Ớt, nước mắm, mì chính, đường, giấm, tiêu
– 2 củ su hào
– 1 củ tỏi
– Ớt, nước mắm, mì chính, đường, giấm, tiêu
Cách làm dưa góp:
– Su hào, cà rốt gọt vỏ thái mỏng vừa miếng khoảng 2×2 cmm, có thể tỉa hoa cho đẹp. Cho muối hạt vào xóc với su hào, cà rốt ướp khoảng 3-5 phút.
– Tiếp đó, rửa sạch su hào, cà rốt bằng nước lã cho sạch muối sau đó trần qua nước sôi cho đảm bảo vệ sinh. Để ráo nước rồi cho vào bát.
– Tỏi bóc vỏ lụa, đập dập. Cho tỏi vào bát su hào, cà rốt trộn với 1 thìa cà phê đường, mì chính, giấm lượng vừa đủ chua. Nêm nếm cho vừa miệng.
– Nếu nhạt thì bạn cho thêm nước mắm. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt, tiêu.
Thành phẩm:
Dưa góp là món dễ làm, dễ ăn mà giúp chống ngán ngấy rất tốt. Mâm cơm ngày Tết có lẽ không thể thiếu món dưa góp vì đây là món giúp cân bằng khẩu vị giúp mọi người ngon cơm hơn đấy.
Chúc các bạn ngon miệng với món dưa góp nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét