Thịt dê xào lăn thơm mùi xả, đậm đà mùi vị.
Nguyên liệu cho món thịt dê xào lăn:
– 300g thịt dê
– 10g hạt mùi
– 30g hành củ tươi
– Hành, tỏi khô
– Rau ngổ, mùi
– 2 củ sả
– Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, xì dầu
– Dầu ăn
– 10g hạt mùi
– 30g hành củ tươi
– Hành, tỏi khô
– Rau ngổ, mùi
– 2 củ sả
– Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, xì dầu
– Dầu ăn
Cách làm món thịt dê xào lăn:
– Hành củ tươi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Sả đập dập, băm nhỏ. Hạt mùi rang, giã nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ. Ướp với chút bột đao, dầu ăn, muối, mì chính, tiêu, sả, hạt mùi, để ngấm.
– Đun dầu ăn nóng già rồi cho hành tỏi vào phi thơm, cho thịt dê vào xào nhanh tay. Khi thịt chín thì bạn cho hành củ vào đảo đều. Rưới thêm chút dầu ăn, hạt tiêu, bày ra đĩa trang trí thêm với ớt và rau ngổ ăn kèm.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét