Nguyên liệu làm nộm măng thịt ba chỉ:
– 200g măng củ tươi
– 150g măng lá
– 100g thịt ba chỉ
– 100g giá đỗ
– 100g lạc sống
– Nước mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, dấm, rau thơm, mùi.
– 150g măng lá
– 100g thịt ba chỉ
– 100g giá đỗ
– 100g lạc sống
– Nước mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, dấm, rau thơm, mùi.
Cách làm nộm măng thịt ba chỉ:
– Măng tươi bạn nên chọn loại không quá chua, rửa sạch. Măng củ thái sợi, măng lá tước sợi nhỏ. Cho măng vào nồi, đổ ngập nước, luộc cho sôi kĩ, sau đó đổ nước luộc đi, để ráo.
– Giá đỗ bạn rửa sạch rồi chần qua nước sôi.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín tới, để nguội, thái miếng nhỏ cỡ ngón tay. Ướp thịt với một chút nước mắm ngon và đường.
– Lạc rang vàng, giã dập. Tỏi ớt băm nhỏ, ngâm dấm. Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch.
– Cho măng, giá và thịt vào âu lớn trộn đều, để 10 phút cho ngấm, gạn bớt nước, sau cùng cho rau thơm, rau mùi và lạc vào trộn đều, bày ra đĩa.
Nộm măng tươi thịt lợn chấm với nước mắm tỏi ớt khi ăn.
Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm này nhé!
Tags: hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét