Đùi gà nướng tỏi cuốn hút với hương tỏi thơm lừng thịt gà mềm.
Nguyên liệu làm đùi gà nướng tỏi
– Đùi gà
– Tỏi, gừng, sả
– Kẹo đắng, đường, muối.
– Tỏi, gừng, sả
– Kẹo đắng, đường, muối.
Cách làm đùi gà nướng tỏi
Bước 1:
Củ sả cắt bớt thân, rửa sạch. Tỏi và gừng cạo bóc vỏ.
Đùi gà bạn rửa sạch, đem luộc chín sơ rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 2:
Gừng, tỏi, sả đem xay nhuyễn thêm một chút nước, hòa thêm chút kẹo đắng vào để tạo màu cho đẹp, đun sôi hỗn hợp cho hơi sánh lại.
Bước 3:
Nhúng đùi gà vào hỗn hợp trên rồi đem nướng vàng. Bày ra đĩa, trang trí thêm vài lát dưa chuột, cà chua cho đẹp mắt.
Món ngon này ăn nóng kèm các món dưa chua, kiệu chua đều rất tuyệt nhé.
Tags: Dạy nấu ăn, ,hoc lam banh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét