Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Đậu phụ xốt chua ngọt

Món ăn cực kỳ đơn giản dễ làm nhé!
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ hay 3-4 bìa đậu phụ nhỏ
- 2 quả ớt chuông; 200g súp lơ xanh
- 15ml dầu ăn; 2 tép tỏi, xắt nhỏ; 2,5cm gừng, thái lát nhỏ; 2,5cm hành lá phần gốc trắng, xắt nhỏ
- Rau mùi trang trí
Sốt chua ngọt
- 1 muỗng canh sốt cà chua; 7g tinh bột ngô; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml giấm; 5g muối; 5g hạt tiêu trắng
- 10ml dầu mè; 30ml nước
Đậu sốt chua ngọt ngon ơi là ngon - 1
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu phụ thành các miếng vuông có kích thước bằng nhau. Để ráo nước rồi đặt sang một bên, ớt chuông thái thành các miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Chần súp lơ xanh với ớt chuông vào nồi nước với vài giọt dầu và muối trong nước đun sôi khoảng 40-60 giây.
Bước 3: Trong một bát nhỏ, cho tất cả các gia vị làm sốt chua ngọt vào trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu vào chiên vàng hai mặt nhưng không để đậu vàng già quá. Cho đậu ra khỏi chảo, để lại ít dầu ăn.
Đậu sốt chua ngọt ngon ơi là ngon - 2
Thêm tỏi, gừng xắt nhỏ vào, thêm phần trắng của cây hành lá xào cho đến khi thơm. Sau đó, cho  đậu trở lại chảo, thêm nước sốt chua ngọt vào, vặn lửa lớn, đun cho đến khi nước sốt đậu sệt lại. Thêm súp lơ, ớt chuông vào, đảo đều.
Đậu sốt chua ngọt ngon ơi là ngon - 3
Sau đó cho đậu sốt chua ngọt ra đĩa, rồi thưởng thức nhé!
Đậu sốt chua ngọt ngon ơi là ngon - 4
Đậu sốt chua ngọt ngon ơi là ngon - 5
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu sốt chua ngọt!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang