Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Gà nướng sả thơm nức nở

Nguyên liệu cần có:

0-9732-1411981084.jpg

Thành phần chính:

- 6 phần lườn gà hoặc đùi gà

- 2 củ sả

- Rau mùi

- 2 quả ớt

- 3 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 2 muỗng canh đường

- 2 quả dưa chuột.
Nước chấm:
- 1 muỗng canh ớt băm

- 1/2 muỗng tỏi băm

- 3/4 muỗng cà phê muối

- 3/4 chén đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- 6 muỗng canh dấm

- 1/4 chén nước.

Thực hiện

1-1546-1411981084.jpg

Bước 1:
- Trước tiên, bạn cắt nhỏ sả và rau mùi.
2-9366-1411981084.jpg

Bước 2:
- Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, nhớ đừng nhỏ quá, khi nướng thịt sẽ co lại làm khô nhé.
3-6384-1411981084.jpg

Bước 3:
- Tỏi, ớt thái miếng nhỏ.

4-8653-1411981085.jpg

Bước 4:
- Sau đó, bạn cho ớt, tỏi, sả, rau mùi vào cối giã nhỏ.

5-7665-1411981085.jpg

Bước 5:
- Nước mắm với nước, đường pha sẵn cho tan rồi đổ vào cối, khuấy đều.

6-4117-1411981085.jpg

Bước 6:
- Rồi bạn xếp gà vào trong túi zip, đổ nước trộn vừa pha vào ướp trong tủ lạnh ít nhất khoảng một giờ. Nếu để qua đêm được là tốt nhất vì chúng sẽ thấm gia vị hơn.

7-7242-1411981085.jpg

Bước 7:
- Bây giờ, bạn cho gà nướng trên bếp than là ngon nhất.

8-2718-1411981085.jpg

Bước 8:
- Để làm nước chấm, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã cho vào nồi đun cho sôi.

9-7400-1411981085.jpg

Bước 9:
- Bạn để cho chúng sôi khoảng 10 phút cho nước chấm hơi sánh, rồi để mát là có thể dùng món gà nướng sả rồi. Bạn có thể cất trữ trong tủ lạnh dùng dần tối đa khoảng vài tháng nha.
- Gắp gà ra đĩa, chấm cùng nước chấm đặc biệt và kèm theo dưa chuột chẻ nữa là đủ vị luôn.
10-6840-1411981085.jpg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang