Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Bánh chuối nướng

Tận dụng chuối để chín quá mình làm bánh món bánh chuối, vừa tiết kiệm mà lại được một món tráng miệng ngon tuyệt.

Nguyên liệu:


A. Lớp trải mặt bánh
+ 2 quả chuối
+ 40gr đường vàng
+ 50gr bơ nhạt

B. Lớp bánh
+ 115gr bơ nhạt
+ 200gr bột mỳ
+ 120 gr đường vàng
+ 2 quả trứng
+ 60ml whipping cream
+1 ½ tsp baking powder
+1/4 tsp muối
+ 2 quả chuối chín

Thực hiện:

- Chuối thái lát dày khoảng 0,7cm, đường vàng xay mịn, trộn với bơ. Trải giấy nến chồng dính cho khuôn, phết hỗn hợp bơ đường xuống đáy khuôn, xếp chuối lên trên lớp bơ.
-  Trộn đều bột mỳ, muối, baking powder. Chuối nghiền nát. Đánh bơ với đường cho tan bớt, đập trứng vào và đánh tan trứng. Rây bột vào hỗn hợp trứng, đường, trộn đều, thêm chuối nghiền, whipping cream và trộn đều. Đổ bột vào khuôn trên lớp chuối. Nướng ở 180 độ C trong 50 phút. Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon và rất hợp với thời tiết se lạnh như thế này.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang