Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Canh cá lóc nấu đậu bắp


Những ngày đông này ngồi bên mâm cơm với tô canh cá thơm cay ấm nồng thật thú vị phải không?
Nguyên liệu:
+ 1 con cá lóc nhỏ 300-400gr
+ ½ củ hành tây
+ 1 quả cà chua
+ 1 trái me
+ 250gr đậu bắp
+ Hành lá
+ Thì là
Cách làm:

- Cá lóc làm sạch, cắt thành 3-4 khúc.
- Hành tây lột vỏ cắt múi cau. Cà chua cắt múi cau. Me xanh cạo vỏ, rửa sạch.
- Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.
- Đun nước sôi với 1 thìa cà phê muối hạt. Cho cá vào nước sôi chần trong 2-3 phút hoặc tới khi nước sôi lại thì vớt cá ra, rửa sạch. Cách làm này giúp cá không bị tanh mà sạch nhớt.
- Bắc nồi lên bếp, nấu sôi 1 bát tô nước. Cho lại cá vào nồi nấu chung với me và chút muối cho cá chín (mất khoảng 7-8 phút)
- Cho hành tây vào om cùng cá thêm 5 phút cho hành tây chín mềm. Lúc này, bạn có thể dầm me hoặc không tùy ý.
- Thêm cà chua, đậu bắp vào nấu sôi kĩ.

- Cuối cùng, thêm hành lá và thì là cắt khúc. Múc canh ra bát dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang