Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

Bánh tart trứng

Một ngày mới sẽ thật ngọt ngào và đáng yêu với món bánh Tart trứng cho bữa sáng.

Nguyên liệu:
1. Phần bột dầu
+ 55g bơ
+ 50g bột mì
2. Phần bột nước
+ 100g bột mì
+ 50g sữa tươi không đường
+ 25g đường
+ 20g dầu ăn
+ 1g muối
3. Nhân kem
+ 200g sữa
+ 50g kem tươi (whipping cream)
+ 1 quả trứng
+ 1 lòng đỏ trứng
+ 50g đường
+ 25g bột ngô
+ 3/4 tsp vanilla extract
Cách làm:
1. Phần bột dầu
- Bơ cắt miếng vuông. Cho bơ và bột mì vào âu, dùng tay bóp đều để bơ và bột quyện vào nhau thành một khối mịn, dẻo.
- Cho khối bơ bột và một túi nilon đựng thực phẩm nhỏ, dàn đều để được miếng bột mỏng cỡ 3mm. Cho miếng bột vào tủ lạnh cho cứng.
2. Phần bột nước
- Cho tất cả các nguyên liệu phần bột nước vào âu, trộn đều lên cho đến khi được một khối bột dẻo, hơi dính tay (nếu bột quá dính có thể thêm từng chút bột mì cho đến khi nhào bột đỡ dính hơn là được, lưu ý không cho quá nhiều bột vì khối bột sẽ dễ bị khô).
- Trên một mặt phẳng, phủ một chút bột áo rồi dàn bột đều lên trên, cán bột theo hình chữ nhật mỏng cỡ chừng 4-5 mm.
- Đặt phần bột dầu lên trên, gập đôi miếng bột nước sao cho phủ kín phần bột dầu.
- Ấn nhẹ tay để hai phần bột dính vào nhau và phần bột dầu mềm ra một chút, sau đó gập khối bột làm 3 theo chiều dọc, và cán đều tay để khối bột mỏng dần và dàn ra theo hình chữ nhật (lưu ý không cán bột quá mạnh tay và quá lâu tránh trường hợp làm rách bột hoặc bơ chảy ra).
- Lặp lại bước trên 4 lần nữa. Nếu bột bị rách hay bơ chảy thì cho cả miếng bột vào tủ lạnh chừng 20', không cán tiếp.
- Sau khi cán xong, cuộn miếng bột lại theo chiều dọc. Dùng dao sắc, cắt bột thành 10 - 12 phần bằng nhau, sau đó cán mỏng.
- Lót các miếng bột vào khuôn.
3. Nhân kem
- Cho sữa và kem tươi vào nồi, đun ở lửa trung bình.
- Cùng lúc đó đánh trứng, lòng đỏ trứng, đường, bột ngô, vanilla extract cho quyện.
- Đến khi hỗn hợp sữa bắt đầu sôi thì từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa quấy đều.
- Sau đó đổ ngược tất cả hỗn hợp lại vào nồi, đun lửa nhỏ và quấy đều tay cho đến khi được phần kem sánh đặc thì tắt bếp.
- Để kem nguội một chút rồi cho vào túi bóp kem, bóp đầy vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn.
- Nướng bánh 30 phút ở 175 độ C.
- Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang