Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Mỳ Ý sốt kem hải sản

Mỳ ăn lúc nóng, sợi mỳ săn dẻo, không bị nhũn, nát. Món ăn không bị tanh và có vị thơm mặn của biển. Thêm một ly vang trắng lạnh đi kèm thì thật tuyệt vời

Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem hải sản:

  • Mỳ Ý: 200g (loại sợi dài)
  • Tôm: 100g
  • Mực: 100g
  • Mussels: 300g
  • Hành tây, tỏi
  • Lá parsley và lá basil. Mỗi loại 1 nắm nhỏ
  • 1/8 teaspoon vỏ cam bào vụn
  • Thyme: 3-4 nhánh
  • Nước cam tươi: 30ml
  • Vang trắng: 45ml
  • Cà chua đóng hộp: 200g
  • Dầu olive, tiêu, muối.
Để làm được món mỳ Ý sốt kem hải sản này, nguyên liệu cũng hơi cầu kỳ một chút. Tuy nhiên, chỉ cần chịu khó một chút là chúng ta sẽ có một món ngon cực kỳ hấp dẫn ;)
cách làm mỳ Ý sốt kem hải sản


Các bước làm mỳ Ý sốt kem hải sản

  1. Sơ chế nguyên liệu
    –         Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen ở lưng. Rửa sạch và để ráo.
    –         Mực: rửa sạch, thái khoanh.
    –         Hành tây: chỉ cần dùng ½ củ, thái nhỏ hạt lựu
    –         Lá parsley, basil thái nhỏ
  2. Đun sôi nước. Chờ đến khi nước sôi, cho thêm chút muối, rồi thả mỳ vào. Các bạn lưu ý để mỳ tự trôi xuống nhé. Khi mỳ đã ngập trong nước, dùng thìa khuấy nhẹ để mỳ không bị dính xuống đáy nồi hay dính vào nhau. Cho nhỏ lửa, kiểm tra khi mỳ gần chín thì đổ ra rổ, xóc đều để mỳ được ráo nước. Để mỳ không bị dính, chúng ta cho thêm 1 thìa dầu olive vào trộn đều với mỳ. Ở bước này các bạn đun mỳ vừa chín tới thôi nha, vì mỳ còn phải xào thêm 1 lần nữa :) Đun nóng chảo, cho dầu olive (1 thìa). Chờ khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm nhỏ phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng. Cho thêm muối, tiêu đảo đều trong 2 phút.
  3. Tiếp tục cho rượu vang, thyme, vỏ cam, nước cam, basil, parsley vào đảo đều. Lúc này bạn nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn nhé.
    Cho mực, tôm, mussels vào cùng và xóc đều. Chờ khoảng 2 phút cho đến khi mussel mở nắp, trộn đều.
    Cho mỳ vào chảo, đảo đểu để mỳ ngấm sốt. Bạn nhớ để lửa vừa phải thôi nhé. Cho nêm muối và tiêu vừa ăn, xào cho đến khi bạn nhìn thấy nước sốt cạn và quyện vào mỳ, nhìn sợi mỳ săn bóng là được
    Cho mỳ ra đĩa, rắc thêm một ít parsley để món ăn thêm đẹp mắt.cách làm mỳ Ý sốt kem hải sản
Vậy là chúng ta đã có món mỳ Ý sốt kem hải sản thật hấp dẫn phải không các bạn. Mỳ ăn lúc nóng, sợi mỳ săn dẻo, không bị nhũn, nát. Món ăn không bị tanh và có vị thơm mặn của biển. Thêm một ly vang trắng lạnh đi kèm thì thật tuyệt vời ;). Chúc các bạn thành công nha.


tìm địa chỉ học nấu ăn ngon tại Hà Nội
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang