Các nguyên liệu cho món sườn bò nấu đậu bao gồm:
- 500 g sườn bò ngon.
- 300 g đậu trắng.
- 2 quả cà chua.
- 1 củ hành tây.
- Tỏi.
- Rau mùi.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tướng cà chua, hạt tiêu.
Cách thực hiện món sườn bò nấu đậu bao gồm các bước sau:
- Với sườn bò, ta đem chặt khoanhđều với độ dài khoảng 2 – 2,5cm, đem rửa sạch với nước muối pha loãng cho sạch rồi trần qua nước ấm để bớt mùi hôi. Sau đó, đem ướp với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm và một ít hạt tiêu cho hương vị thêm đậm đà các bạn nhé!
- Tiếp theo, đem đậu trắng đi ngâm nước lạnh nhằm loại bỏ các hạt lép và làm cho các hạt đậu trở nên căng tròn đẹp mắt.
- Cà chua và hành tây bổ dọc nhỏ, đều.
- Bật bếp, cho dầu ăn lên chảo, đợi đến khi dầu ăn nóng, cho tỏi lên phi, đến khi tỏi có mùi thơm nức thì lập tức bỏ sườn vào đảo liền tay. Được tầm 2 phút thì cho hành tây và cà chua trộn đều. Sau đó, đổ nước vào sao cho ngập trên sườn tầm 2cm.
- Khi nước sôi, ta cho thêm đậu trắng vào đun cùng, cho tới khi đậu trắng mềm ra là được. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn ( 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm.
- Múc canh ra tô, rắc thêm rau mùi và một chút hạt tiêu cho thêm phần đậm hương.
học nấu ăn
trung tâm dạy nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét