Món gà kho xì dầu hương vị đậm đà, màu cánh gián bắt mắt, ăn cùng cơm nóng thật hấp dẫn vô cùng. Các bạn hãy trổ tài để cả nhà được thưởng thức món ngon này nhé!
Nguyên liệu làm gà kho xì dầu
– 10 cái cánh gà
– 10ml dầu mè
– 50ml xì dầu
– 100ml rượu gạo
– 20g đường
– Hành, tỏi, gừng
– 1 quả ớt đỏ, 1 bó húng quế
– 10ml dầu mè
– 50ml xì dầu
– 100ml rượu gạo
– 20g đường
– Hành, tỏi, gừng
– 1 quả ớt đỏ, 1 bó húng quế
Cách làm gà kho xì dầu
Bước 1:
Cánh gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh, cho gà vào luộc vừa chín thì vớt ra.
Bước 3:
Phi thơm hành, tỏi, gừng, ớt thái nhỏ cùng với dầu ăn và dầu mè.
Bước 4:
Tiếp theo bạn cho gà vào nồi, thêm tiếp xì dầu và rượu gạo vào cùng.
Bước 5:
Mở bếp ở lửa lớn, đun cho đến khi sôi thì bạn chuyển sang lửa nhỏ rồi cho đường vào.
Bước 6:
Đậy vung nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút.
Bước 7:
Đợi cho đến khi nước trong nồi hơi sánh lại thì bạn tắt bếp, cho vài lá húng quế vào rồi trộn đều lên.
Thành phẩm
Món gà kho xì dầu hương vị đậm đà, màu cánh gián bắt mắt, ăn cùng cơm nóng thật hấp dẫn vô cùng. Các bạn hãy trổ tài để cả nhà được thưởng thức món ngon này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gà kho xì dầu nhé!
Tags: Dạy nấu ăn, hoc lam banh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét