Nguyên liệu nấu món gà hầm hạt sen
Để nấu gà hầm hạt sen bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
– 300g thịt gà
– 50g hạt sen khô
– Hành củ, rau mùi
– Nước mắm, muối , mì chính, hạt tiêu
– 50g hạt sen khô
– Hành củ, rau mùi
– Nước mắm, muối , mì chính, hạt tiêu
Cách làm gà hầm hạt sen
– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp nước mắm, muối , mì chính, hạt tiêu, để ngấm.
– Hạt sen ngâm nở, bóc vỏ lụa, thông tâm.
– Làm nóng già dầu ăn rồi cho thịt gà vào rán vàng đều. Tiếp theo đổ nước vào ngập thịt, cho hạt sen vào, đun sôi nhanh rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu tới khi thịt gà chín mềm, hạt sen chín bở. Nêm chút muối, nước mắm, mì chính vừa ăn. Múc canh gà hầm hạt sen ra bát, rắc chút hạt tiêu, hành và rau mùi ta lên trên, ăn nóng.
Thành phẩm
Món gà hầm hạt sen phải giữ nguyên được màu sắc đặc trưng màu sắc đặc trưng, chín mềm nhưng không nát. Món ăn có mùi thơm vị ngon ngọt, đậm đà, nước trong hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món gà hầm hạt sen nhé!
Tags: Dạy nấu ăn, hoc lam banh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét