Nguyên liệu làm món đậu cô ve xào thịt:
– Đậu cô ve (hoặc đậu đũa): 400g
– Thịt nạc thăn: 200g
– Hành khô: 1 củ
– Tỏi khô: 1/2 củ
– Rau mùi
– Dầu ăn
– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính
– Thịt nạc thăn: 200g
– Hành khô: 1 củ
– Tỏi khô: 1/2 củ
– Rau mùi
– Dầu ăn
– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính
Cách làm đậu cô ve xào thịt:
– Đậu cô ve bẻ 2 đầu, tước bỏ xơ, rửa sạch, bẻ khúc chừng 5 – 6 cm hoặc thái vát dài. Trần đậu qua nước sôi với chút muối, vớt ra để ráo.
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt nước mắm, muối, mì chính.
– Hành, tỏi khô bóc vỏ lụa. Hành thái mỏng, tỏi đập dập rồi băm nhỏ.
– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt vào xào săn rồi cho tiếp đậu đũa, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn, đảo đều dưới lửa lớn.
– Khi thịt và đậu chín, xúc đậu cô ve xào thịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
Thành phẩm:
Đậu cô ve xào thịt xanh bóng, dậy mùi thơm hành tỏi, lại có vị ngọt tự nhiên vừa ăn. Đây là món xào ngon và rất đưa cơm đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét