Gà nướng muối ớt thơm thơm cay cay.
Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt:
– 1/2 con gà
– 1/2 thìa cà phê rượu trắng
– 2 thìa dầu ăn
– 1 thìa muối
– 2 thìa ớt băm
– 3 tép tỏi giã nhuyễn
– 1/2 thìa cà phê rượu trắng
– 2 thìa dầu ăn
– 1 thìa muối
– 2 thìa ớt băm
– 3 tép tỏi giã nhuyễn
Cách làm gà nướng muối ớt:
Bước 1:
Chọn thịt gà tươi, mềm và có độ đàn hồi cao, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm gia vị.
Bước 2:
Pha sốt ướp gà: Cho 2 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1/2 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa ớt băm và tỏi giã nhuyễn vào một bát con, trộn đều cho các gia vị tan hết.
Bước 3:
Ướp gà với sốt ướp, xoa đều lên mình gà cho gà thấm gia vị. Thời gian ướp khoảng 3 giờ đồng hồ cho gà ngấm đều gia vị.
Bước 4:
Bật lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút, đặt gà lên khay đã lót giấy rồi cho vào lò nướng trong 30 phút. Cứ cách 10 phút, bạn lại lấy gà ra phết nước sốt một lần, hết 30 phút thì lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa, rồi nướng thêm 20 phút thì được.
Ngoài thời gian để ướp gà ra thì các bạn thấy cách làm gà nướng muối ớt khá đơn giản, không mất nhiều thời gian lắm bạn đã có một món ăn ngon hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng với món gà nướng muối ớt này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét