Những hôm trời mát, đậu phụ xào cay là món lý tưởng để bạn đổi vị cho cả nhà, món ngon đem lại cảm giác thật ấm nóng mà lại rất đưa cơm nữa nhé!
Nguyên liệu làm món đậu phụ xào cay
Chế biến món đậu phụ xào cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g đậu phụ
– Vài quả ớt khô (lượng cay tùy theo khẩu vị)
– 1 cây hành lá, 2 tép tỏi, 1 miếng gừng tươi
– Gia vị: bột chiên giòn, hạt nêm, vừng trắng
– Vài quả ớt khô (lượng cay tùy theo khẩu vị)
– 1 cây hành lá, 2 tép tỏi, 1 miếng gừng tươi
– Gia vị: bột chiên giòn, hạt nêm, vừng trắng
Cách làm đậu phụ xào cay
Bước 1:
Ớt khô ngắt cuống, cắt lát. Gừng, tỏi tươi thái lát; Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc. Đậu phụ thái miếng vuông cỡ 1.5cm.
Bước 2:
Lăn đậu phụ qua bát bột chiên giòn cho bột bao một lớp mỏng xung quanh mặt miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu phụ chín vàng thành lớp vỏ cứng bên ngoài thì vớt ra rổ, để ráo dầu.
Bước 3:
Chắt bớt dầu, giữ lại một ít dầu láng bề mặt chảo. Đun nóng trở lại rồi thêm tiêu sọ, đảo liên tục 2 phút trên lửa nhỏ đến khi thấy mùi thơm nồng thì bạn cho ớt khô vào, đảo đều.
Bước 4:
Tiếp theo cho gừng, tỏi vào đảo thơm rồi trút tiếp đậu phụ chiên vào xào.
Bước 5:
Nêm một thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều. Cuối cùng bạn rắc hành tươi , đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
Trút đậu phụ xào cay ra đĩa, rắc vừng rang lên trên mặt.
Thành phẩm
Với một chút biến tấu nhẹ nhàng, món đậu phụ chiên quen thuộc đã mang một diện mạo lẫn hương vị mới. Miếng đậu phụ chiên vàng, giòn và thơm lại được xào cay nên ngấm thêm gia vị vào bên trong, thật hấp dẫn.
Những hôm trời mát, đậu phụ xào cay là món lý tưởng để bạn đổi vị cho cả nhà, món ngon đem lại cảm giác thật ấm nóng mà lại rất đưa cơm nữa nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Trung tâm dạy
nấu ăn tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét