Thịt gà xào súp lơ mềm ngọt tạo cảm giác thanh mát.
NGUYÊN LIỆU
Để làm món thịt gà xào súp lơ bạn cần những nguyên liệu sau:
2 cái đùi gà
1 cây súp lơ xanh cỡ nhỏ
1 mẩu gừng, 2 tép tỏi cùng thái lát
Dầu ăn, 2 thìa cà phê nước tương
Ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)
Nước xốt:
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngô
2 thìa cà phê rượu trắng
CÁCH LÀM
Bước 1:
Thịt gà lọc xương thái miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Trộn thịt gà với nước xốt cho đều rồi để riêng.
Bước 2:
Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 3:
Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi rồi thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút, sau đó vớt súp lơ ra để ráo.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi và gừng.
Bước 5:
Nhặt hết gừng và tỏi ra, trút thịt gà vào đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu trắng thì thêm ớt vào đảo tiếp.
Bước 6:
Cho súp lơ đã chần vào, rưới thêm 1 thìa cà phê nước tương, đảo đều lên cho ngấm gia vị. Múc ra bát, ăn nóng với cơm.
THÀNH PHẨM
Súp lơ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với bệnh tim mạch. Với công thức nấu ăn cơ bảncùng 15 phút chế biến bạn sẽ có 1 đĩa thịt gà xào súp lơ thơm ngon nóng hổi ăn cơm nóng thật tuyệt trong tiết trời se lạnh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà xào súp lơ!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét