Món thịt ba chỉ kho khoai sọ hương vị đậm đà và đặc biệt mới lạ, thịt ngọt béo, khoai sọ bở bùi làm nên món ăn ngon cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho khoai sọ
– 300g thịt ba chỉ
– 200g khoai sọ
– 1 củ hành khô, 2 cánh hoa hồi
– Xì dầu, đường, nước màu
– 200g khoai sọ
– 1 củ hành khô, 2 cánh hoa hồi
– Xì dầu, đường, nước màu
Cách làm thịt ba chỉ kho khoai sọ
Bước 1:
Thịt ba chỉ các bạn thái thành từng miếng vừa ăn.
Cho thịt vào nồi luộc qua cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2:
Trong lúc đợi thịt thì bạn gọt khoai sọ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 3:
Cho thịt vào rán ở lửa to cho đến khi miếng thịt vàng đều các mặt.
Bước 4:
Tiếp theo, cho thịt vào nồi cùng với xì dầu, nước màu, đường, hành khô thái nhỏ và hoa hồi rồi bạn đổ nước ngập thịt.
Bước 5:
Cho tiếp khoai vào cùng với thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn hết và keo sánh lại là được.
Múc thịt ba chỉ kho khoai sọ ra bát, ăn cùng cơm nóng.
Thành phẩm
Món thịt ba chỉ kho khoai sọ hương vị đậm đà và đặc biệt mới lạ, thịt ngọt béo, khoai sọ bở bùi làm nên món ăn ngon cực kỳ hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét