Từng chiếc đùi gà nướng kiểu Hàn Quốc vàng thơm sóng sành, với vị cay cay của ớt, mềm ngọt của thịt, hứa hẹn mang đến món ăn ngon cho gia đình.
Nguyên liệu làm đùi gà nướng kiểu Hàn Quốc
Để làm đùi gà nướng kiểu Hàn Quốc, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 8 chiếc đùi tỏi gà
– 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
– 1 thìa canh tiêu đen
– 2 thìa canh đường nâu
– 3 thìa canh dầu ăn
– Tỏi bằm
– 1 chút muối
– 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
– 1 thìa canh tiêu đen
– 2 thìa canh đường nâu
– 3 thìa canh dầu ăn
– Tỏi bằm
– 1 chút muối
Cách làm đùi gà nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 1
Trộn các loại gia vị sau với nhau: bột ớt, tiêu xay, đường nâu, muối, tỏi vào 1 cái bát.
Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 450 độ F.
Bước 2
Đùi gà rửa sạch, để ráo rồi đổ hỗn hợp gia vị ở bước 1 vào trộn đều. Trong khi trộn, bạn cho thêm chút dầu ăn vào để phần da gà sẽ được giòn ngậy khi nướng.
Lật qua lật lại cho từng miếng đùi gà thấm đều gia vị, ướp trong khoảng 5 phút.
Bước 3
Xếp đùi gà ra khay, cho vào lò nướng trong khoảng 35 phút.
Khi thấy miếng gà có màu vàng nâu, lớp da ngoài cứng lại thì lấy ra và thưởng thức!
Thành phẩm
Từng chiếc đùi gà nướng kiểu Hàn Quốc có màu vàng nâu hấp dẫn, vị thơm tuyệt, lại có chút cay rất đặc trưng, sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho cả gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần đấy.
Chúc các bạn chế biến đùi gà nướng kiểu Hàn Quốc thành công và ngon miệng!
Trung tâm dạy
nấu ăn tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét