Canh ngao nấu sấu thanh mát ngọt vị là món canh rất thích hợp trong mùa hè nóng nực, giúp xua tan mọi sự mệt mỏi và đưa cơm hơn.
Nguyên liệu canh ngao nấu sấu:
– 1 kg ngao
– 5 quả sấu xanh
– 2 quả cà chua
– 1 mẩu gừng nhỏ
– 1 củ hành tím
– 20g hành hoa
– 20g rau răm
– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính.
– 5 quả sấu xanh
– 2 quả cà chua
– 1 mẩu gừng nhỏ
– 1 củ hành tím
– 20g hành hoa
– 20g rau răm
– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính.
Cách làm món canh ngao nấu sấu:
– Ngao mua về bạn ngâm với nước muối loãng cho sạch cát và nhớt.
– Đun sôi nồi nước rồi cho ngao vào luộc chín, tới khi ngao há miệng thì vớt ra, tách lấy thịt.
– Nước ngao để lắng rồi gạn lấy nước dùng trong.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập.
– Rau răm, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Sấu cạo vỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
– Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị. Tiếp đó bạn cho tiếp ngao và một chút nước mắm vào đảo qua rồi cho sấu vào.
– Cho nước luộc ngao vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, hành hoa thái nhỏ vào.
– Múc canh ngao nấu sấu ra bát và thưởng thức.
Canh ngao nấu sấu có vị chua của sấu, vị ngọt của ngao, dậy nùi thơm hấp dẫn của các loại rau gia vị rất thích hợp để bạn trổ tài chế biến cho cả nhà ngon cơm trong mùa hè nóng bức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét