Củ cải trắng ngoài cách kho với thịt hay muối dưa ăn thì bạn có thể đổi vị cho cả nhà vớimón củ cải cuốn tôm thịt lạ miệng và ngọt ngon này. Từng cuốn củ cải có màu sắc nhẹ nhàng, lại thấm đẫm trong nước xốt có màu nâu nhạt, điểm chút ớt đỏ, hành lá xanh bắt mắt. Vì là món hấp nên củ cải cuốn tôm thịt khi ăn rất ngọt, vì không dùng thêm dầu mỡ khi chế biến nên bạn sẽ không cảm thấy ngấy khi thưởng thức.
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CỦ CẢI CUỐN TÔM THỊT
Để làm củ cải cuốn tôm thịt bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Củ cải trắng to
– 100g tôm
– 100g thịt lợn nạc
– 50g cà rốt thái hạt lựu
– Gia vị: 1 thìa canh rượu nấu; 1 nhánh gừng nhỏ; muối, đường, ớt, hành lá và một ít bột mỳ
– 100g tôm
– 100g thịt lợn nạc
– 50g cà rốt thái hạt lựu
– Gia vị: 1 thìa canh rượu nấu; 1 nhánh gừng nhỏ; muối, đường, ớt, hành lá và một ít bột mỳ
CÁCH LÀM MÓN CỦ CẢI CUỐN TÔM THỊT
Bước 1:
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh cỡ 8 – 10 cm. Mỗi khoanh, bạn lại cắt thành từng tấm củ cải mỏng. Phần củ cải thừa sau khi cắt lát, bạn đừng bỏ phí mà sẽ để dùng cho món canh rất ngọt.
Đun sôi nước, thả củ cải thái lát vào chần sơ cho mềm, sau đó vớt ra rổ thưa cho ráo.
Bước 2:
Tôm lột vỏ, râu rồi băm nhuyễn. Thịt lợn băm nhỏ.
Bước 3:
Cho tôm, thịt vào một âu trộn, thêm bột mỳ, cà rốt, gừng băm nhỏ và các gia vị cho vừa ăn rồi trộn đều.
Bước 4:
Múc một thìa nhân tôm thịt vào giữa lát củ cải rồi từ từ cuộn chặt lại như cuốn nem.
Làm tương tự từng lát củ cải. Sau khi hoàn thành, bạn xếp các cuốn củ cải vào nồi hấp. Hấpsôi trong khoảng 10 phút cho thịt chín.
Gắp củ cải chín ra đĩa. Ăn nóng.
Chú ý khi hấp, bạn không nên dùng quá nhiều nước mà chỉ cần 2 bát con nhỏ. Khi cuốn cải chín, nước bốc hơi sẽ còn lại một lượng nhỏ. Bạn nêm thêm chút xì dầu vào lượng nước rồi rưới lên đĩa củ cải. Rắc thêm ớt bằm, hành lá thái nhỏ lên trên đĩa củ cải cuốn tôm thịt cho đẹp mắt.
THÀNH PHẨM
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét