Sắp cuối tuần rồi, hãy thử trổ tài đãi cả nhà món mực nhồi thịt chiên giòn này nhé!
Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên giòn:
– 50g mực ống nhỏ
– 150g thịt nạc vai xay
– 50g giò sống
– 1 quả trứng gà
– 100g bột mì
– 5g nấm hương, mộc nhĩ
– Ớt tươi, hành lá, rau mùi, thì là, chanh
– Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
– 150g thịt nạc vai xay
– 50g giò sống
– 1 quả trứng gà
– 100g bột mì
– 5g nấm hương, mộc nhĩ
– Ớt tươi, hành lá, rau mùi, thì là, chanh
– Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn:
– Mực ống sơ chế sạch, để ráo nước rồi chần qua nước sôi.
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ.
– Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Ớt quả bỏ hạt, băm nhỏ.
– Trộn thịt nạc xay với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành, thì là, ớt, ướp muối, mì chính, hạt tiêu trộn đều cho nhuyễn. Tiếp đó nhồi hỗn hợp trộn đó vào từng con mực, dùng tăm ghim phần đầu mực cho nhân không bị đẩy ra. Cho tất cả mực vào nồi hấp chín.
– Mực hấp chín để nguội, nhúng vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột mì. Đun nóng chảo dầu ăn, cho mực vào chiên vàng.
– Thái mực nhồi thịt chiên giòn thành từng khoanh bày vào đĩa, trang trí với rau mùi, hành, thì là, ớt. Khi ăn chấm với nước mắm chanh ớt.
Thành phẩm:
Mực nhồi thịt chiên giòn có màu vàng rơm, thơm mùi hải sản, nấm hương, mang vị ngọt tự nhiên của mực và thịt. Chị em hãy trổ tài chế biến món ăn hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực nhồi thịt chiên giòn!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét