Sò huyết rang me với vị chua của me khiến nhiều người thích thú.
Nguyên liệu làm món sò huyết rang me:
Chúng ta sẽ làm món sò huyết rang me cho từ 2-3 người ăn nên các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 400g sò huyết
– Me hột
– Đường thốt nốt
– 1 quả ớt sừng, băm nhỏ
– 4 tép tỏi, băm nhỏ
– Rau mùi, thái nhỏ
– Nước mắm, dầu ăn
– Me hột
– Đường thốt nốt
– 1 quả ớt sừng, băm nhỏ
– 4 tép tỏi, băm nhỏ
– Rau mùi, thái nhỏ
– Nước mắm, dầu ăn
Cách làm sò huyết rang me:
– Sò huyết mua về rửa nhiều lần cho thật sạch.
– Hòa 2 thìa canh me hột với 5 thìa canh nước nước và 1 thìa canh đường thốt nốt (có thể thêm đường lúc sau nếu thấy chưa đủ ngọt). Lọc bỏ hạt.
– Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn, cho ớt và tỏi vào phi thơm rồi cho sò vào, đảo đều rồi rưới tiếp hỗn hợp nước me vào, thêm mắm cho đậm đà vừa miệng. Đảo liên tục khoảng vài phút cho đến khi nước me sệt lại, thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.
– Tắt bếp. Múc sò huyết rang me ra đĩa, ăn nóng.
Thành phẩm:
Sò huyết rang me giữ nguyên vị ngọt đặc biệt tự nhiên của sò huyết, lại thêm vị chua cay từ me và ớt càng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn!
Chúc các bạn chế biến thành công món sò huyết rang me nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét