Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Cá kho tộ với trà xanh

ca-kho-to-voi-tra-xanh
Cá kho tộ trà xanh mang đến cảm giác lạ miệng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
2 con cá nục;
300g thịt ba chỉ;
2 củ riềng;
2-3 củ hành khô;
1 thìa súp chè xanh;
2 thìa súp đường đỏ;
Nước mắm ngon, tiêu hột vừa đủ; Hành lá.
Cách làm:
Cá làm sạch, rút xương giữa rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.
Thịt ba chỉ cắt miếng dày.
Hành xắt nhỏ, riềng thái lát. Pha chè với ¼ cốc nước sôi. Đun 2 thìa đường cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm ½ cốc nước sôi vào để làm nước hàng.
Phi thơm hành với 1 thìa cà phê dầu ăn.
Xếp một lớp thịt và riềng xen kẽ.
Xếp nốt cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.
Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước chè vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.
Cá kho chuẩn nhất phải là kho bằng nồi đất. Cái vị mặn mà bùi của cá quyện với vị béo của thịt, vị thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.

học nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang