Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Khóa học pha chế chuyên nghiệp

1. Giới thiệu khóa học:
Pha chế đồ uống không chỉ đơn thuần làm theo công thức. Công việc đó đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon, lạ và giàu dinh dưỡng.
Bạn muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản muốn học vì ham mê, yêu thích, muốn tạo ra những đồ uống ngon, bổ dưỡng đảm bảo sức khoẻ cho gia đình… Đến với  Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng, các bạn sẽ được đào tạo một cách cơ bản và chuyên nghiệp nhất.
2. Các kĩ năng học viên có được sau khóa học pha chế:
Sau khoá học bạn sẽ có những kĩ năng cơ bản sau để có thể pha chế trong các quán Bar, Pub, khách sạn:
  • Nhận biết các loại rượu, đồ uống
  • Kĩ năng pha chế
  • Nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Nghệ thuật biểu diễn
  • Phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.
3. Đội ngũ giáo viên:
Giáo viên là các chuyên gia pha chế với hơn 20 năm kinh nghiệm, làm việc ở nhiều nhà hàng, khách sạn lớn,..
4. Chứng chỉ:
Học viên học xong sẽ được cấp chứng chỉ của trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng
KHÓA HỌC PHA CHẾ I
Thời lượng: 15 buổi
Học phí: 4.000.000 VND (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành và giáo trình)
Thời gian học: Thứ 2-4-6/ thứ 3-5-7/ thứ 7- Chủ nhật.
Buổi sáng: 9h-11h; buổi chiều: 14h – 16h, 16h -18h; buổi tối: 18h – 20h
Chương trình học:
Ngày 1: Lý thuyết
– Nhận biết công cụ, dụng cụ pha chế quầy bar: Quầy pha chế, Công cụ, dụng cụ, Ly, cốc, đồ inox– Giới thiệu cà phê máy, cà phê pha phin: Dòng cà phê Arabica, Dòng cà phê Robusta
Ngày 2: Kỹ thuật pha trà gói
– Kỹ thuật pha trà nóng – trà đá– Kỹ thuật pha trà chanh, trà với mật ong, trà với sữa đặc, trà với sữa tươi.– Kỹ thuật đổ trà 3 tầng.
Ngày 3: Trà Matcha đá – Matcha nóng
– Matcha Tea ice blender– Matcha Tea ice Honey– Matcha Tea ice Chocolate– Matcha Tea ice Cookies– Hot Matcha Honey– Hot Matcha Chocolate
Ngày 4: Kỹ thuật pha cà phê truyền thống
– Kỹ thuật pha phin đen nóng, phin nâu nóng– Kỹ thuật pha cà phê đen đá, nâu đá, pạc sỉu– Kỹ thuật làm nâu lắc– Kỹ thuật đổ cà phê theo tầng– Nhận thức và hiểu biết cà phê ngon
Ngày 5: Nước quả tươi
– Kỹ thuật pha chế nước quả tươi theo mùa:Dứa, dưa hấu, táo lê, chanh tươi, chanh leo, xoài, dâu tây.– Nhận biết loại hoa quả xay, ép, vắt– Kỹ thuật bày đĩa hoa quả thập cẩm theo mùa (1)
Ngày 6: Sinh tố
– Kỹ thuật pha sinh tố: Dâu tây, bơ, xoài, dứa, chanh leo, táo, cam– Nhận biết loại hoa quả xay sinh tố có cốt dừa.– Nhận biết loại hoa quả xay sinh tố có mật ong– Kỹ thuật bày đĩa hoa quả thập cẩm theo mùa (2)
Ngày 7: Hoa quả đánh đá (snowball – snowruby)
– Chanh tuyết– Chanh leo tuyết– Dâu tây tuyết– Chanh tuyết hồng ngọc– Chanh leo tuyết hồng ngọc
Ngày 8: Ôn tập giữa kỳ
– Ôn tập lý thuyết– Thực hành pha chế đồ uống đã học từ buổi 2 đến buổi 7
Ngày 9: Sữa chua Smoothies – Lassi
– Kỹ thuật pha Lassi: Dâu, xoài, táo, dứa, thập cẩm– Kỹ thuật pha Smoothies: Dâu, xoài, táo, dứa– Kỹ thuật làm sữa chua cà phê, sữa chua cacao, sữa chua Bailey’s
Ngày 10:Nước quả trộn – Mixed fruit juce
– Pineapple Joy – Dứa tinh hoa (dứa, dừa, chuối)– Paradise– Thiên đường (dâu tây, xoài, táo)– Sun set – Hoàng hôn (cam, xoài, chanh leo)– Sun flower – Hoa hướng dương (dứa, xoài, chanh leo)– Tropical Sun – Mặt trời miền nhiệt đới (dừa xiêm, xoài, chuối)
Ngày 11: Đồ uống truyền thống
– Kỹ thuật pha nước bột sắn– Kỹ thuật pha socola sữa nóng– socola sữa đá– Kỹ thuật pha kakao sữa nóng – kakao sữa đá– Kỹ thuật pha mơ muối nóng/ đá– Kỹ thuật pha chanh muối nóng/ đá
Ngày 12: Mocktail – Đồ uống không cồn
– Shirley’s temple (nước cam, nước táo, kem vanila)– The amazon (nước cam, syro mơ, mật ong, sữa)– Sweet love (nước cam, syro mơ, syro lựu– Virgin strawberry (nước cam, syro dâu)– Mocktail romantic (nước cam, mật ong, sữa, kem vanila)– Coconut banana (sữa, kem tươi, cốt dừa, syro chuối)
Ngày 13: Cocktail: Đồ uống có cồn
– Margarita (tequila, cointreau, cốt chanh)– Blue moon (vodka, coin trean, blue curacao)– Singapore sling (gin, cherry brandy, grenadine, soda)– I love you (kahlua, bailey’s, amaretto, kem tươi)– White russian (vodka, kahlua, kem tươi)– Grasshopper (green mint, white kakao, kem tươi)
Ngày 14: Freeze – Đồ uống sánh đặc
– Chocolate freeze (caramel, socola, kem tươi)– Cacao freeze (caramel, cacao, kem tươi)– Coffee freeze (caramel, cà phê, kem tươi)– Caramel freeze (caramel, rượu bailey’s, kem tươi)
Ngày 15: Tổng kết kỹ năng pha chế
– Thực nghiệm đồ uống đã học– Tự pha chế– Hoàn thiện kỹ năng làm bartender

Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang