Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Thịt cuộn chiên giòn tan

Từng miếng thịt được thái mỏng rồi mới cuôn lại nên khi rán lớp bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn rất mềm và ngọt thịt.
thịt cuộn dưa leo chiên xù

Nguyên liệu làm món thịt cuộn dưa leo chiên xù cho 4 người ăn.

-        300g thịt thăn heo
-        1 quả dưa leo
-        1-2 quả trứng
-        Bột ngô (hoặc bột mì), bột chiên xù
-        Gia vị: muối, tiêu, nước tương, tương ớt chua ngọt
-        1 chút rượu

Cách làm món thịt cuộn chiên cho 4 người ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món thịt cuộn chiên.

-        Các bạn lấy khoảng vài thìa cà phê bột ngô hòa với một xíu nước.
thái thịt thành nhiều lát mỏng
-        Đầu tiên, bạn dùng dao thật sắc và có bản to, bạn lách dao vào giữa miếng thịt để có thể tạo được thành những lát mỏng.
đập cho thịt mềm
-        Dùng búa nhỏ chuyên dụng để đập thịt cho mềm, bạn đập hết một mặt thì lập tiếp sang mặt kế bên.
trộn thịt với các gia vị
-        Sau đó bạn cho thịt vào một bát tô, trộn thịt với các nguyên liệu gồm: một chút muối, nước tương, tiêu và một chút rượu vào đảo đều cho ngấm gia vị. Các bạn ướp thịt trong 5-10 phút.
cắt dưa leo thành nhiều khúc
-        Dưa leo các bạn ngâm nước muối, sau đó gọt sạch vỏ, cắt thành những khúc nhỏ có độ dày vừa phải và chiều dài bằng với bằng với chiều ngang của miếng thịt.

Bước 2: Các bước thực hiện món thịt cuộn chiên.

cho dưa leo vào giữa và cuộn thịt lại
-        Tiếp theo các bạn trải miếng thịt lên một mặt phẳng, cho một miếng dưa chuột vào trong. Các bạn lấy tay quết một chút nước bột ngô vào mép miếng thịt để tạo độ kết dính và dần cuộn chặt miếng thịt lại.
nhúng thịt vào bột ngô và trứng
-        Đập trứng ra bát rồi dùng đũa đánh nhẹ cho đều, bạn có thể cho thêm một xíu bột ngọt và tiêu rồi đánh tan.
-        Các bạn lấy các cuộn thịt lăn đều qua bột ngô sao cho các miếng thịt đều được phủ đầy bột, sau đó nhúng vào trứng.
lăn qua bột chiên xù
-        Tiếp đến, bạn phủ một lớp áo cuối cùng cho cuộn thịt bằng bột chiên xù và cũng tương tự như bột ngô, cuộn thịt phải được phủ đầy bột.
chiên thịt trong chảo dầu
-        Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn, thả từng miếng thịt vào chiên vàng. Thịt chín các bạn vớt ra để ráo dầu. Các bạn thấm qua giấy một lần nữa để món ăn không còn nhiều dầu ăn.
-        Trình bày món ăn ra đĩa, các bạn nhớ ăn ngay vào lúc nóng. khi đó món ăn sẽ giòn tan và ngon hơn.
trình bày ra đĩa

Lưu ý khi làm món thịt cuộn chiên.

-        Ăn món thịt cuộn này kèm với tương chua ngọt là nhất rồi ý!
-        Gợi ý nước chấm: trộn sốt mayonnaise với tương ớt để ăn kèm cũng ngon lắm đó.
-        Bạn cũng có thể dùng 1 cây tăm bẻ đôi để găm giữ chặt cuộn thịt lại giúp nó không bị bung ra khi mình chiên thịt, nhưng bạn nhớ rút tăm trước khi bày ra đĩa để ăn nhé.
-        Ngoài dưa leo bạn có thể thay bằng cà rốt, hoặc hành tây cũng sẽ ngon lắm đó!
Trên đây là cách làm món thịt cuộn chiên nhìn rất hấp dẫn đúng không các bạn. Đây là một món ăn vặt đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, với một đĩa thịt chiên xù và một chai cocacola lạnh là bạn đã có một buổi ăn uống tuyệt vời với bạn bè và người thân rồi.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt cuộn chiên nhé!
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ăn
Dạy thạch rau câu 3D

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang