Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Cách làm nước gạo rang mát bổ


cach-lam-nuoc-gao-rang-1

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước gạo rang cho khoảng 1-2 cốc:

-        Gạo nếp thơm: 25g
-        Gạo lức: 25g (dùng gạo lức sẽ giúp đem lại nguồn dinh dưỡng cao)
-        Sữa tươi không đường: 600ml
-        Nước : 600ml
-        Đường: 100g
-        Vani: 15ml

Cách làm nước gạo rang:

Sơ chế nguyên liệu làm nước gạo rang:

-        Gạo đem vo sạch trấu và bụi bẩn rồi để thật ráo.
cach-lam-nuoc-gao-rang-2
-        Hòa sữa với nước, hâm lên cho nóng.
cach-lam-nuoc-gao-rang-3

Các bước làm nước gạo rang:

Bước 1: cho gạo vào chảo rang, để lửa nhỏ và đảo luôn tay để gạo không bị cháy. Rang cho đến khi gạo chín và có mùi thơm.
cach-lam-nuoc-gao-rang-4
Bước 2: cho gạo đã rang vào ngâm với nước và sữa nóng trong 10-15 phút để gạo ngấm.
cach-lam-nuoc-gao-rang-5
Bước 3: để nồi nước có chứa gạo lên bếp và đun khoảng 10 phút đến khi gần sôi thì tắt bếp.
Bước 4: lọc phần nước gạo đã đun. Lọc gạo qua rây cho chắt hết nước gạo để được phần nước trong.
cach-lam-nuoc-gao-rang-6

Những lưu ý khi làm nước gạo rang:

-        Các bạn không nên lựa chọn loại gạo có nguồn gốc không rõ ràng, chứa chất bảo quản, có thể sẽ gây phản tác dụng đấy nhé.
-        Khi vo gạo bạn chỉ vo đủ sạch, không nên bóp gạo quá kĩ sẽ làm mất chất dinh dưỡng bám trên vỏ cám.
-        Nước gạo rang có thể dùng thêm với đá cho thơm mát.
cach-lam-nuoc-gao-rang-7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những ly nước gạo rang mát lành.
dat tiec tai nha
học làm bánh trung thu
học nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang