Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Đậu chiên trứng muối

IMG_3210
Nguyên liệu
  • 300gram đậu phụ
  • 2-3 lòng đỏ trứng muối (tùy lòng đỏ to hay nhỏ, mình dùng 3 lòng đỏ trứng gà)
  • 1 củ hành khô – bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Bột chiên giòn 
  • Muối hoặc bột nêm, đường, bột ngọt
  • Dầu ăn 
Cách làm
1. Trứng muối luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, lâu hơn trứng thường, nếu muốn nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín. Lòng trắng trứng muối rất mặn, không phải là không ăn được nhưng các chất bổ cũng tập trung chủ yếu trong lòng đỏ nên thường là mình bỏ phần lòng trắng đi.
2. Đậu xắt miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát bột chiên, mình dùng bột chiên giòn đóng gói sẵn, các bạn có thể tự pha bột bằng cách trộn bột gạo với bột năng (bột đao) theo tỉ lệ 1 bột gạo: 1 bột năng.
3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng. Lăn đậu qua bột chiên rồi rán chín vàng. Nếu dùng đậu non thì các bạn chiên lửa to và ngập dầu, chỉ cần lớp vỏ ngoài của đậu vàng giòn thì vớt ra luôn nhé, và khi chiên thì đảo đũa hoặc thìa nhẹ tay, tránh cho đậu khỏi bị nát hay vỡ.
2012-04-01
4. Dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn mịn lòng đỏ trứng muối (đã hấp chín) với một chút gia vị cho đậm đà, có thể cho thêm ít đường, nhưng ít thôi, nếu không món ăn sẽ dễ có vị lợ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang