Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Thịt heo cuốn cốm chiên


thit-heo-chien-com-1
Nguyên liệu:
+ Thịt thăn lợn: 300g
+ Giò sống: 100g
+ Cốm: 150g
+ Trứng gà: 3 quả
+  Bột chiên: 100g
+ Dầu ăn: 1 lít
+ Mộc nhĩ: 30g
+ Cà rốt: 50g
+ Tiêu: ½ thìa
+ Muối: ½ thìa
Cách làm:
thit-heo-chien-com-2
Đầu tiên, bạn thái thịt thăn thành từng khúc có bản lớn.
thit-heo-chien-com-3
Sau đó thái ngang miếng thịt vừa cắt và trải cả miếng ra rồi dần nhỏ cho mềm.
thit-heo-chien-com-4
Ướp thịt với chút muối và tiêu cho đậm đà.
thit-heo-chien-com-5
Cà rốt, mộc nhĩ thái chỉ bản lớn một chút.
thit-heo-chien-com-6
Giò sống ướp chút muối và tiêu bột cho thơm
thit-heo-chien-com-7
Sau đó trộn đều với cốm.
thit-heo-chien-com-8
Sử dụng màng bọc thực phẩm trải xuống dưới cùng, trải thịt thăn, cuốn chả cốm, mộc nhĩ và cà rốt vào cùng nhau.
thit-heo-chien-com-9
Cuộn màng bọc vào thịt, xoắn chặt 2 đầu.
thit-heo-chien-com-10
Bọc 2 lớp màng bọc thực phẩm vào đĩa thịt và bỏ lò trong khoảng 3 – 4 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội, tách màng bọc ra.

Lăn thịt qua bột chiên giòn.
Sau đó lăn thịt qua trứng.
thit-heo-chien-com-11
Và cuối cùng là lăn qua một lớp cốm
thit-heo-chien-com-12
Chiên thăn lợn cuốn chả cốm ở chảo dầu già lửa, đến khi cốm phồng đều và vàng ươm thì bỏ ra.

Cắt miếng thịt vừa ăn, không nên cắt nhỏ vì cốm có thể sẽ rơi ra ngoài mà ko bám được vào miếng thịt.
Món này ăn kèm sốt mayonaise là thơm bùi và hợp vị nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang