Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Salad trộn dầu dấm

SALAD TRỘN DẦU GIẤM 1:
1. Sơ chế:
- Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm, giá rửa sạch, để ráo.
- Pha nước dầu giấm trộn salad: cho 3M giấm gạo LISA và 2M đường vào tô, khuấy tan đường, thêm 1M nước lọc, 1m dầu mè, 1/4m muối và 1/2m tiêu vào trộn đều.
2. Trộn salad
- Cho xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, cà chua vào tô, trộn đều với nước dầu giấm.
3. Cách dùng
- Xếp salad trộn dầu giấm ra dĩa, cho xốt mayonnaise LISA lên trên, trước khi ăn trộn đều.


Nguyên liệu:

- Rau salad: 100g;

- Giá đỗ: 50g;

- Dưa chuột: 2 quả;

- Cà chua: 2 quả;

- Hành tây: 50g;

- Trứng gà: 1 quả

- Muối, đường, dấm ớt, tỏi, dầu ôliu (dầu salad), dứa xanh 1 quả.
sà lách trộn dầu dấm kiểu đà lạt

Cách Làm:


- Các loại nguyên liệu rửa sạch để riêng.

- Trứng gà luộc chín bổ làm 6 miếng.

- Dưa chuột thái vát mỏng.

- Hành tây thái mỏng

- Dứa xanh bỏ vỏ mắt, thái mỏng.

- Cà chua thái mỏng vừa.

- Hành tây, giá đỗ, ngâm một chút muối trước khi trộn 5 phút, gạn bỏ nước dư để riêng.

- Hoà 1 bát nước gồm: dấm + đường + tỏi ớt + nước và 1 chút muối, cuối cùng cho dầu ô liu
(dầu ăn) đảo đều.

- Xếp rau salad xuống dưới, xếp xen kẽ các nguyên liệu khác cho đẹp.

- Bầy trứng, trút nước salad dội lên trên. Ăn kèm các món nướng, rán.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang