Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2015

Mẹo phi hành giòn

Món hành phi giòn tan thơm phức góp phần tạo nên sự thành công của biết bao món ăn như: Cháo, xôi, hàu nướng...
phi-hanh-3
Nguyên liệu:
phi-hanh-1
Hành củ: 1kg
Dầu ăn.
Cách làm:
Dùng chảo chống dính loại sâu có tay nắm (đường kính chảo khoảng 20cm) cho dầu nhiều vào ( lượng dầu ngập lượng hành cho vào), cho hành vào đảo liên tục với lửa lớn… đảo vòng tròn… không rời chảo.
phi-hanh-2
Khi hành hơi vàng nhạt, hạ lửa cho vừa, vẫn đảo liên tục cho đến khi hành hơi vàng đều, thì đổ ra rổ khít (hay cái vợt lưới sâu), rổ được kê trên cái thau hay nồi cao để lượng dầu rơi xuống nồi.
Khi hành trên rổ vẫn liên tục xới vì nếu không xới thì lớp hành phía dưới sẽ cháy nâu vì vẫn còn nóng. Vì vậy xới hành cho đến khi thấy hành nguội và vàng giòn.
phi-hanh-4
Khi nguội các bạn cho từng ít (khoảng nửa chén hành) vào giấy thấm dầu và lau thật khô để cho lượng dầu còn bám vào hành sẽ không còn.
Khi nguội thật nguội mới cất vào trong hũ.
Có bạn trước khi phi cho 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe bột chiên giòn vào trộn đều.
- Vẫn ngon.. nhưng do có lượng bột chiên giòn sợ để lâu sẽ mềm.
Và do mình ăn hành phi với rất nhiều món… mì gói, bánh cuốn, xôi…. cho nên không cần thiết cho hạt nêm vào sẽ bị mặn.
Chúc các bạn làm thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang