Cách làm vịt om nước cốt dừa chuẩn vị Nam Bộ

Cách làm vịt om nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế, ướp thịt vịt

– Vịt bạn làm sạch, rửa sạch, xát muối vào vịt để khử mùi hôi, rửa sạch lại, sau đó chặt vịt thành những miếng vừa ăn.
– Gừng cạo vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.
– Bạn ướp thịt vịt với hành, gừng, nước mắm chừng 45 phút đến 1 tiếng cho vịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Rán, om vịt

– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho những miếng thịt vịt vào chảo rán sơ qua. Bạn rán vịt cho tới khi những miếng thịt xém vàng đều các cạnh.
– Tiếp theo, bạn cho thịt vịt đã rán vàng vào nồi, trút nước cốt dừa vào nồi vịt, đậy kín vung và đun với lửa nhỏ. Thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều thịt vịt lên. Bạn đun cho tới khi nước cốt dừa ngấm đều vào những miếng thịt và thịt vịt ra mỡ là được.
– Khi ăn, bạn ăn cùng với rau mùi sẽ rất ngon đấy ạ.
Vịt om nước cốt dừa đã xong rồi nè các bạn, cách làm không hề khó đúng không nào? Thịt vịt mềm ngọt được quyện đều bởi vị béo của nước cốt dừa, hứa hẹn sẽ mang tới cho cả gia đình bạn một trải nghiệm ẩm thực Nam Bộ hoàn toàn mới mẻ đấy. Chúc bạn thành công với vịt om nước dừa nha!