Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

Cá điêu hồng sốt xì dầu kiểu Hong Kong

Cá riêu hồng xốt xì dầu cho những bữa cơm đầu đông thêm ấm áp.
Nguyên liệu
Cá điêu hồng: 1 con (800g - 1kg)
+ Xì dầu: 5 thìa
+ Dầu mè: 2 thìa
+ Hạt tiêu: 1 thìa cà phê nhỏ
+ Gừng: 1 nhánh
+ Tỏi: 2 tép, hành khô: 2 củ
+ Hành lá, thì là
+ Rượu: 4 thìa
+ Dầu ăn: 1 chén nhỏ


Cách làm
- Hòa rượu, xì dầu, dầu mè, gừng thái lát mỏng rồi rưới lên toàn bộ cá. Đem ướp 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. 
- Đun thật sôi nước, cho cá vào hấp chín.
- Phi tỏi và hành băm vàng thơm. Cho hành lá, thì là cùng đĩa cá khi cá chín. Rót dầu nóng lên mình cá làm thịt cá săn lại ngon hơn mà hành cũng chín luôn. Ăn nóng. Bạn có thể pha nước mắm cuốn bún rau sống ăn cùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang