Mực hấp gừng thật đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, gừng không chỉ có tác dụng làm hết mùi tanh của mực mà còn góp phần tạo nên hương vị cho món ăn này.
Nguyên liệu làm món mực hấp gừng:
– 500 g mực tươi
– 1 củ gừng, 1 củ cà rốt, hành lá, ớt quả, hạt nêm, nước mắm, đường, muối
– 1 củ gừng, 1 củ cà rốt, hành lá, ớt quả, hạt nêm, nước mắm, đường, muối
Cách làm món mực hấp gừng:
– Mực lá hoặc mực ống làm sạch, thái miếng vuông lớn, dùng dao khứa những đường chéo trên thân mực. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt quả thái sợi.
– Xếp mực lên đĩa, cho gừng và ớt lên trên, thêm ít đường, muối, hạt nêm. Cho đĩa mực vào nồi hấp chín thì lấy ra.
– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi xếp 1 lớp trên đĩa. Gắp mực đã hấp bỏ lên trên cùng với ớt, gừng và hành lá. Ăn nóng với nước mắm gừng.
Pha nước mắm gừng: Giã nhỏ ớt, gừng cùng một chút đường rồi cho ra bát, pha ít nước mắm vào khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại vừa miệng.
Thành phẩm:
Mực hấp gừng giữ nguyên được hương vị, từng miếng mực vừa giòn dai lại rất ngọt. Món ăn dùng nóng với nước mắm gừng có vị mặn ngọt, cay dịu thật ngon không thể chối từ!
Chúc các bạn thành công với món mực hấp gừng cho ngày cuối tuần nhé!
tìm địa chỉ học nấu ăn ngon tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét