Món bắp bò kho gừng mang đến bạn hương vị đậm đà vớ hương sả thơm, vị cay cay của gừng, mềm của thịt bò.
Nguyên liệu làm món bắp bò kho gừng sả
Để nấu món bắp bò kho gừng sả bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
– 300g bắp bò
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 3 cây sả
– Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu
– Hành củ, ớt bột.
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 3 cây sả
– Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu
– Hành củ, ớt bột.
Cách làm món bắp bò kho gừng sả
– Thịt bắp bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
– Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành củ thái nhỏ, sả cắt khúc ngắn, chẻ làm đôi.
– Phi thơm hành với 2 thìa dầu ăn, thêm gừng, sả vào đảo qua khoảng 2 phút.
– Cho thịt bắp bò vào, đảo đều cùng với gừng xả. Cho thêm ớt bột nếu bạn thích ăn cay.
– Nêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối. Đậy kín vung, đun nhỏ lửa cho bắp bò thấm gia vị. Nếu cạn nước bạn cho thêm ít nước sôi vào, đun cho đến khi thịt mềm và nước hơi sền sệt thì được.
– Tắt bếp, rắc tiêu lên trên, múc ra đĩa ăn nóng với cơm.
Thành phẩm
Bắp bò chín mềm, đượm vị cay thơm của gừng, sả quyện nước sốt hơi sền sệt, thơm, ngậy mà không ngấy rất hấp dẫn lạ miệng.
Chúc các bạn thành công với món bắp bò kho gừng xả cho cả nhà đổi vị nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét